เรื่องใหม่

15 ระดับสายพันธุ์สุนันอันตรายสุดๆ เอาหนีไกลๆจากเด็กด้วยละกัน

วันนี้จะพูดเรื่องหมาๆกับบ้าง สำหรับใครหลายๆคนอาจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับความโหดร้ายของสัตว์ที่เชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์นั่นก็คือ "สุนัข" หรือ "หมา" นั่นเอง ความโหดร้ายที่ว่าก็คือการเข้าทำร้ายเจ้าของโดยเฉพาะเด็กหรือคนแก่ ตามข่าวที่เราได้เห็นกันว่าหมากัดคนแก่และเด็กจนเสียชีวิต ซึ่งวันนี้ herb-health.com ไปพบข้อการจัดอับดับข้อมูลอันดับหมาสุดโหดที่สุด 15 อันดับมากฝากจร้า

จากการอ่านข้าวแล้วสำหรับเหตุผลที่สุนัขต้องเข้าทำร้ายเจ้าของไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนแก่ หรือคนหนุ่ม นั้นก็เพราะว่าเกิดจากอารมณ์หงุดหงิดต่างๆ เช่น หงุดหงิดจากช่วงผสมพันธุ์คือตามธรรมชาติของสัตว์ทุกชนิดต้องมีการผสมพันธุ์ พอไม่ได้ผสมพันธุ์หมาเหล่านี้ก็จะหงุดหงิดเราก็ควรพามันไปผสมพันธุ์บ้างนะ ส่วนอีกสาเหตุก็คือหงุดหงิดจากการเลี้ยงดูเพราะตามธรรมชาติของหมาแล้วมันต้องการวิ่งเล่น คนเลี้ยงบ้างคนมีพื้นที่ไม่เพียงพอให้มันวิ่งก็เลยขังมันหรือผูกเชือกมันไว้ อันนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มัหงุดหงิดได้ และอีกอย่างก็คือป่วยหมาบางชนิดอาจจะมีอาการพิษสุนัขบ้าและมันจะเริ่มหงุดหงิดเจ้าของควรให้การดูแลด้านสุขภาพของสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงด้วย

เอาหละไปดูอันด้บหมาสุดโหดกันเลย

Akita Inu (อาคิตะอินุ)
Akita Inu

หมาสายพันธุ์ภูเขาจากประเทศญี่ปุ่น หมาสายพันธุืนี้จะรักเจ้าของแต่จะดุกับคนแปลกหน้า คนเลี้ยงหมาต้องเข้าใจจุดนี้ได้วยมีแต่ว่าหมาตัวเองไม่ดุๆ ใช่ซิตัวเองเลี้ยงมันมานี่ สุนัขสายพันธุ์นี่เราเคยเห็นในภาพยนต์ด้วยนะ เรื่องอะไรนี่แหละจำไม่ได้

Perro de Presa Canario (เปอร์โร เดอร์ ปรีซ่า คานาริโอ)
Perro de Presa Canario
เจ้าสุนัขพันธุ์ดุจากสเปน แต่เป็นหมาที่ในสเปนนิยมนำมาฝึกให้เรียนรู้ช่วยมนุษย์ทำงาน จะมีความดุร้ายกับคนแปลกหน้า

Fila Brasileiro (ฟิล่า บราซิเลอริโอ)
Fila Brasileiro
Fila Brasileiro เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่จากประเทศบราซิล ชาวบราซิลนิยมเลี้ยงเป็นหมาเฝ้าบ้านเป็นหมาที่อารมณ์รุนแรงใจร้อน  หมาสายพันธุ์นี้ไม่ได้รับอนุญาติให้เลี้ยงในหลายๆประเทศด้วยนะเออ

Great Dane ( เกิร์ต เดนส์)
Great Dane
หมาสายพันธุ์ยักษ์ใหญ่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเยอรมันตอนเหนือไปจนถึงประเทศเดนมาร์ก หมาสายพันธุ์นี้เคยได้รับการจดบันทึกจากกินเนิสบุคว่าเป็นหมาชนิดที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 44 นิ้ว ในเยอรมันนีจะฝึกหมาตัวนี้ให้ช่วยล่าหมูป่า ใครอยู่ใกล้มันก็พยายามอย่าทำให้มันหงุดหงิดนะ

American Bulldog (อเมริกัน บลูด๊อก)
American Bulldog
หมาสายพันธุ์นี้คงจะเคยเห็นในประเทศไทยบ่อยพอสมควรเพราะคนไทยนิยมเลี้ยง ในอเมริกามันจะถูกฝึกให้ล่าหมู่ป่า เฝ้าบ้าน

Saint Bernard (เซนต์เบอร์นาร์ด)
Saint Bernard
Saint Bernard เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิตาลีและสวิสเซอร์แลน เป็นสุนัขฝึกเพื่อการกู้ภัยเป็นส่วนมาก หมาชนิดนี้จะต้องฝึกให้เป็นมิตรกับคนแปลกหน้าและหมาพันธุ์อื่นๆ

basenji (บาเซนจิ อ่านถูกป่าว)
basenji
สุนัขสายพันธุ์นี้เกิดในแอฟริกาตอนกลาง ส่วนใหญ่มีความตื่นตัวกลับคนแปลกหน้า

Gull Dong (กลู, กิล ด๊อก)
Gull Dong

กิลด๊อก เป็นสายพันธุ์ลูกผสมระหว่าง Gull Tarrier และ Bully Kutta ทำให้มันเป็นสุนัขสายพันธุ์ต่อสูง มีอารมณ์รุนแรงและควบคุมได้ยาก

Boer Boel
Boer Boel
Boer Boel เป็นสุนัขสายพันธุ์ใหญ๋จากแอฟริกาใต้ นิยมเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้านหรือฟาร์มแกะ มีความสามารถในการต่อสู้สูงมากเป็นหมาที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของอย่างมาก แต่กับคนแปลกหน้านี่ดุมากๆ

Dogo Argentino (โดโก้ อาเจนติโน่)
Dogo Argentino
 Dogo Argentino เป็นสุนัขสีขาวขนาดใหญ่ถูกเพาะพันธุ์ในประเทศอาเจนติน่าบ้านเกิดของลิโอเนล เมสซี่ ถูกเลีี้ยงเพื่อค้นหาหมูป่า เสือพูม่า (มีการล่าเสือพูม่าด้วย) แต่ก่อนถูกเลี้ยงเพื่อกีฬ่าต่อสู้ของสุนัข แต่ปัจจุบันถูกคุ้มครองด้วยกฎหมายในอาเจนติน่า

Rhodesian Ridgeback
Rhodesian Ridgeback
สุนัขพันธุ์ใหญ่ถูกเลี้ยงเพื่อเป็นการไล่สิงโตออกจากเหยื่อ เช่น สุนัขตัวเล็กๆ หรือคน คงจะเลี้ยงเป็นฝูงนั่นแหละไม่งั้นไล่สิงโตไม่ได้หรอก ทำให้หมาสายพันธุ์นี้ติดนิสัยดุร้ายไปด้วยในตัว

Bull Terrier (บลู เทอร์เรีย)
Bull Terrier
รูปร่างเหมือนกระทิงทำให้ชื่อของสายพันธุ์หมาชนิดนี้มีคำว่า Bull (แปลว่ากระทิง) อยู่ด้วย มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก

Cane Corso (เคน เคอโซ่)
Cane Corso
เป็นหมาสายพันธุ์ที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงเพราะถูกเพาะพันธ์มาจากหมาป่าสายพันธุ์ Pugnax ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ชาวโรมันใช้ทำสงคราม

American Bandogge (อเมริกัน แบนด๊อก)
American Bandogge
เป็นสุนัขสายพันธ์ผสมระหว่าง อเมริกัน พิท บลู เทอร์เรีย กับ เนโปลิทัน สายพันธุ์หนึ่ง เป็นหมาที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงถูกเพาะพันธุ์และเลี้ยงดูมาเพื่อการต่อสู้

Tosa Inu (โทซ่า อินุ)
Tosa Inu

เป็นหมาสายพันธุ์ขนาดใหญ๋น้ำหนักมากถึง 130 - 200 pund หนักว่าคนอีกอะ (1 กิโลกรัมประมาณ 2.2 ปอนด์) และสามารถมีความสูงได้ถึง 24.5 - 32 นิ้ว ทำให้เป็นสุนัขที่อันตรายมากๆและมีกฎหมายสามารถเลี้ยงดูและครอบครองได้ในไม่กี่ประเทศ

Pit Bull (พิตบูลล์)

Pit Bull
หรือ พิตบูลเทอร์เรีย (Pit Bull Terrier) เป็นหมาสายพันธุ์ที่ถูกเพาะพันธุ์เพื่อเอาไว้ต่อสู้ ในต่างประเทศเข้าจะมีกีฬาหมากัดกัน เป็นกีฬาที่ทรมานสัตว์พอสมควร ทำให้สายพันธุ์ดุร้ายและเป็นอันตรายสุดๆ เพราะมันแข็งแรง กรามใหญ่ กัดไม่ปล่อย สู้กับวัวก็ยังได้เลยอะ