เรื่องใหม่

วิธีป้องกันและรักษารังแค

ถึงแม้ว่าคุณจะหน้าตาดี หล่อ สวย เลิศเลอ เฟอร์เฟคขนาดไหนแต่ถ้ามีบุคลิกไม่ดีแล้วจะทำให้เสน่ห์ของคุณลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรังแคเป็นตัวทำลายบุคลิกภาพของเราอย่างมาก สาวๆที่มีรังแคหล่นตามไหล่ หรือเสื้อ คงจะทำให้หนุ่มๆ ไม่กล้าเข้ามาจีบอย่างแน่นอน ในวันนี้เราไปดูวิธีป้องกันรังแค และรักษารังแคกันครับ

อาหารรักษารังแค


1 กินอาหารที่มาีประโยชน์ สภาพร่างกายของเราจะเป็นไปตามอาหารที่เราทานเข้าไป หากทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ก็จะทำให้สุขภาพอ่อนแอ รังแคเกิดจากหนังศรีษะที่แห้งทำให้หนังศรีษะหลุดออกมากลายเป็นรังแคของเรานั้นเอง อาหารที่จะขจัดรังแคได้ควรจะมีสาร โอเมก้า 3, วิตามิน E, วิตามิน B หลีกเลี่ยงอาหารที่มียีสต์และน้ำตาล สภาพผิวโดยรวมของเราจะมีผลต่อการเกิดรังแค

สาเหตุของรังแค

2 ความเครียดเกิดรังแค หากเรามีความเครียดจะทำให้ร่างกายอ่อนแอและเป็นสาเหตุให้เกิดรังแค
หรือโรคประจำตัวอื่นๆได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นหากเกิดความเครียดพยายามทำจิตใจให้แจ่มใสเบิกบาน ให้เร็วที่สุด

สาเหตุของรังแค
 
3 ลดการแต่งผม การใช้ผลิตภัฑณ์จัดแต่งทรงผม เช่น สเปรย์ มูส เจล อาจจะทำให้เกิดรังแคขึ้่นได้หากเราแพ้ สเปรย์ หรือ เยล เหล่านั้น หนังศรีษะก็คล้ายกับผิวหนังของเราซึ่งสามารถแพ้ เป็นขุย ทำให้เกิดเป็นรังแคได้


แชมพูรักษารังแค
 
4 สระผมอย่างสม่ำเสมอ การสระผมจะช่วยทำให้หนังศรีษะของคุณสะอาดขึ้่น และเป็นการรชะล้างหนังศรีษะส่วนที่ตายออก ทำให้รังแคหมดไปได้


แชมพูรักษารังแค
 
5 ใช้แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อรักษารังแค หากคุณยังใช้ยาสระผมแบบเดิมอยู่และไม่หายเป็นรังแคควรเปลี่ยนไปใช้ยาสระผมที่รักษารังแคโดยเฉพาะ ซึ่งมีหลายี่ห้อให้เลือก คนที่เป็นรังแคเยอะๆควรสระนานอย่างน้อย 5-10 นาทีต่อครั้ง


สุมนไพรรักษารังแค

6  บำรุงหนังศรีษะด้วยน้ำมันสมุนไพร เนื่องจากรังแคเกิดจากหนังศรีษะแห้งเราจึงควรเพิ่มความชุ่มชื่นของหนังศรีษะด้วยความมัน และน้ำมันที่ใช้กับหนังศรีษะควรทำมาจากสมุนไพรเพื่อลดอาการแพ้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้


รักษารังแค

7 ใจเย็นและต่อเนื่อง การรักษารังแคอาจจะไม่เห็นผลในเร็ววันให้คุณพยายามทำอย่างต่อเนื่อง และใจเย็นที่สุด

รักษารังแค

8 หากวิธีทั้งหมดมาไม่ได้ผลและไม่มีวี่แววว่ารังแคจะหายควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรง เพราะจะมีทั้งยากิน ยาทา ยาสระผม ซึ่งจะช่วยให้คุณรักษารังแคได้เร็วขึ้น