เรื่องใหม่

7 ขั้นตอนกดสิวด้วยตนเองอย่างถูกวิธี

กดสิว เหมาะสำหรับสิวหัวขาว หรือ สิวหัวดำ และสิวที่สุกแล้วเท่านั้น แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรจะบีบหรือกดมัน เพราะอาจจะทำให้ผิวรอบๆข้างช้ำ และเป็นรอยแผลเป็นได้แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ผมได้หาวิธี กดสิว ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อผิวรอบข้างน้อยที่สุด และไม่ทำให้เป็นรอยแผลเป็น

กดสิว-01

1. ต้มน้ำให้เดือด หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวกับการกดสิวอย่างไร คือเราจะเอาไอน้ำจากการต้มน้ำให้เดือดเท่านั้นครับ


กดสิว-02
2. เอาน้ำไปใกล้ๆกับไอน้ำและเอาผ้าขนหนูครอบหัว เพื่อไม่ให้ไอน้ำลอยขึ้นบนอากาศได้สะดวก ให้มันวนเวียนอยู่แถวๆใบหน้าเรานี่แหละ ทำแบบนี้ประมาณ 5-10 ่นาที ลักษณะนี้จะคล้ายกับการอบซาวน์หน้า มันจะทำให้รู้ขุมขนเปิดและจะสามารถ กดสิว ได้ง่ายขึ้นครับ


กดสิว-03
3. ล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อเนื่องจากมือสกปรก


กดสิว-04
4. นำที่กดสิว ล้างในแอลกอฮอล์ 1 นาที เพื่อฆ่าเชื้อโรคเสียก่อนที่จะเอามาสัมผัสกับใบหน้าของเรา เครื่องกดสิวสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไปนะครับ


กดสิว-05
5. ใช้ที่กดสิว กดตรงสิวหัวดำให้ตรงหัวมันอยู่ตรงกลาง อย่ากดแรงเพราะสิวบางหัวอาจจะยังไม่สุก ซึ่งจะทำให้ผิวรอบๆช้ำและเป็นแผลได้


กดสิว-06

6. เมื่อหัวสิวออกแล้วนำไปล้างในแอลกอฮอล์อีกครั้งเพื่อความสะอาดไม่ให้สิวลุกลาม และนำมากดสิวจุดต่อไปจนกว่าจะหมด


กดสิว-07

7. ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เบาๆ และนำไปซับบริเวณที่เรากดสิวเพื่อชำระน้ำเหลือง หรือเลือด ที่ออกมาจากหลุมสิวให้สะอาด สิวจะได้ไม่ลุกลาม

นี่ก็เป็นวิธี กดสิว ที่จะให้ใบหน้าได้รับผลกระทบน้อยที่สุดนะครับ ไม้กดสิว เหมาะสำหรับสิวหัวดำหรือสิวหัวขาว แต่ถ้าเป็นสิวหัวหนองควรจะให้มันสุกเองจะดีกว่าครับ
ที่กดสิว
ที่กดสิว