วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2556

มาดูวิธี ยกริมฝีปากบน กระชับมุมปาก แก้ปัญหาปากบาง หย่อนได้จร้า

วันนี้ไปเจอรีวิวการทำศัลยกรรมปากหนา หรือ การยกริมฝีปากขึ้น ซึ่งเป็นรีวิวจากต่างประเทศก็เลยนำมาฝากเพื่อนๆสมาชิกชาว herb-health.com โดยการทำศัลยกรรมปากหนานี้เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเพลง "สาวปากแป" เป็นเพลงลูกทุ่งคำว่า "ปากแป" มาจากคำว่าริมฝีปากแบน ซึ่งถ้าใครเป็นคนปากแบนนั้นจะดูไม่เซ็กซี่เท่าไหร่ วันนี้เราไปศึกษาวิธีการทำศัลยกรรมปากบาง หลังจากที่เคยแนะนำการทำศัลยกรรมปากบางมาแล้ว

ทำไมต้องยกริมฝีปากบน หรือทำศัลยกรรมปากหนา
การทำศัลยกรรมยกริมฝีปากเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแบน และคนที่มุมปากโค้งลงลักษณะเหมือนตัว U กลับหัว ซึ่งคนที่มีริมฝีปากบางและมุมปากหย่อนลงจะดูเป็นคนบุคลิกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังดูหน้าตาดุและในแง่ของโหงเห้งก็ไม่ดีด้วย ภาพตัวอย่างริมฝีปากของคนที่ควรจะทำศัลยกรรมยกริมฝีปากและทำศัลยกรรมปากบาง
คนปากบางที่เหมาะสำหรับทำศัลยกรรมริมฝีปากหนาคนริมฝีปากหย่อนที่ต้องยกริมฝีปาก
เตรียมตัวก่อนผ่าตัดยกริมฝีปากบน
ถึงการผ่าตัดศัลยกรรมยกริมฝีปากจะเป็นการผ่าตัดเล็กใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่เราก็ควรงดอาหารที่มีวตามิน E เช่น อาหารจำพวกถั่วเหลือง หรือยาที่กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เช่น ยาแอสไพริน หรือกาแฟ กระทิงแดง M150 เพราะจะทำให้เลือดไหลระหว่างการผ่าตัดได้มาก นอกจากนั้นก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 2-3 วัน

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมยกริมฝีปากบน
หลังจากที่หมอฉีดชายาหมอจะเริ่มทำการผ่าตัดริมฝีปาก โดยจะทำการตกแต่งริมฝีปากและทำยกกระชับริมฝีปากขึ้น เมื่อยกริมฝีปากแล้วหมอจะทำการเย็บแผลผ่าตัดด้วยไหมขนาดเล็ก ซึ่งแผลผ่าตัดจะอยู่ใต้จมูกซึ่งมองเห็นได้ยากมากๆๆๆๆ เมื่อเย็บแผลผ่าตัดแล้วนอนพักสัก 1-2 ชั่วโมงให้หายมึนจากฤทธิ์ยาชาก็กลับบ้านได้ ควรจะนำเพื่อมาด้วยเพื่อช่วยในการพยุงตัวเอง
 
แผลผ่าตัดทำศัลยกรรมยกริมฝีปาก


การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดทำศัลยกรรมปากหนา
หลังจากผ่าตัดวันแรกจะมีอาการปวมก็ควรใช้นำผ้าเย็นประคบรอบๆ แผล อาการบวมจะหายไปใน 2-3 วัน สามารถอาบน้ำได้ตามปกติแต่อย่าให้แผลโดนน้ำนานเดี๋ยวไหมจะเปื่อย ระวังการสัมผัสกับแผลผ่าตัด และพักผ่อนให้เพียงพอใช้เวลาประมาณ 7 วัน แผลผ่าตัดก็จะแห้งและตัดไหมได้
ประมาณ 1 อาทิตย์แผลจะเริ่มแห้งแล้ว
การผ่าตัดยกริมฝีปากแก้ไขได้ยาก เพราะฉะนั้นหากยกมากเกินไปจะทำให้ปากเราไม่สามารถหุบได้ตรงนี้ต้องระวังควรทำศัลยกรรมกับแพทย์ผู้ชำนาญการ

ราคาการผ่าตัดยกริมฝีปากบน
ที่ BSC คลีนิก ผ่าตัดยกริมฝีปาก 10,000 บาท
ที่ http://www.missladyboys.com ราคายกริมฝีปาก 9,000 บาท

ทำศัลยกรรมยกริมฝีปากบนที่ไหนดี
ที่ได้รับความนิยมก็คือ BSC คลีนิก, ภูณิศา คลินิค, ร.พ. เลอลักษณ์ ที่แนะนำก็คือควรทำศัลยกรรมใกล้กับสถานที่ใกล้บ้านเพราะจะสะดวกเมื่อเราต้องกลับมาพักฟื้น และเมื่อแผลมีปัญหาจะสามารถติดต่อหมอได้ง่ายขึ้น

ภาพศัลยกรรมยกริมฝีปากบน ก่อน หลัง
คลิปวิธีการผ่าตัดยกริมฝีปากบน (จากต่างประเทศ)


Disqus Comments