วันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2556

beauty tip#45 วิธีเพ้นท์เล็บลายซองขนมโอริโอ้ OREOเราเคยได้นำแบบเพ้ทเล็บลายน่ารักและสวยๆมากฝากแล้วในโพสนี้ คราวนี้เราจะมาดูวิธีเพ้นท์เล็บให้เป็นลายอินดี้ไม่ซ้ำใครแต่สวยไม่แพ้ใครอย่างแน่นอนลายที่ว่านั้นก็คือลายซอยขนม ซึ่งก็มีหลายลายหลายรูปแบบแต่ในคลิปนี้เราจะเพ้นท์เล็บให้เป็นรูปซองขนมโอริโอ้ "OREO" กัน เนื่องจากว่าต้องใช้พื้นที่ในการเพ้นท์เล็บขนาดใหญ่พอสมควรเราก็เลยจะต้องใช้เล็บปลอมแทนเล็บจริงในการเพ้นท์เล็บ และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั้นก็คืออุปกรณ์ในการเพ้นท์เล็บ สำหรับใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์ในการเพ้นท์เล็บก็ลองอ่านบทความนี้ จะได้รู้ว่ามีอุปกรณ์ในการตกแต่งเล็บอะไรบ้างที่สาวๆที่รักสวยรักงามจำเป็นต้องใช้

ส่วนวิธีเพ้นท์เล็บในคลิปนี้นอกจากอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเพ้นแล้ว สิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือฝีมือในการลงสีและความเป็นศิลป์ในตัวเรา ถ้าหากใครไม่มีก็ต้องหัดทำบ่อยๆเดี๋ยวก็ทำสวยเองแหละเหมือนกับการแต่งหน้า กรีดตา ปัดแก้ม ทาตอนแรกๆอาจจะแหว่งไปบ้าง มืดไปบ้าง แต่ถ้าทำบ่อยก็จะทำให้เรามีเซ้นในการหาความสวยงามให้กับตัวเอง

คลิปสอนวิธีเพ้นเล็บลายซองขนม OREO โอริโอ้

สำหรับสีที่ใช้ในวิธีเพ้นท์เล็บในคลิปนี้ก็มีแค่สีน้ำเงิน กับสีขาวและสีดำ ส่วนสีฟ้าก็มาจากการผสมสีระหว่างสีน้ำเงินและสีฟา นะจ๊ะ
Disqus Comments