เรื่องใหม่

16 ทรงผมสุดแนว เล่นลายแบบนี้ไม่ธรรมดา


อากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เหมาะมากกับการไว้ผมสั้น เพราะสบายหัวและไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ซึ่งก็มีหลากหลายทรงที่กำลังฮิตในตอนนี้ แถมการไถข้างจนเตียนหรือเกือบเตียนก็กำลังมาอีกต่างหากแต่การไถผมเตียนอย่างเดียวมันดูธรรมดาไปหรือเปล่า จะไถผมออกทั้งทีมันต้องคุ้มค่า และแนวให้มันสุดๆด้วยการไถผมให้เป็นลวดลายไปเลย สมัยนี้ช่างเขาเทพ ลองมาดูแต่ละลายก่อนไหม รับรองคูลถูกใจแน่นอน

ทรงผมสุดแนว

สำหรับคนที่ชอบผมแนวโมฮอกทั้งหลาย อย่าได้ปล่อยให้ผมด้านข้างดูโล้นมันธรรมดาเกินไป ลองแบ่งผมเป็น 3 ช่วงแล้วค่อยไถไล่ระดับ จากนั้นใช้ปัตตาเลี่ยนไถเป็นเส้นตามแนวโค้งของผมโมฮอก 3 เส้น ก็จะทำให้ผมถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนแบบลงตัว อ้อ! ทำแถบเดียวนะอีกแถบไถเตียนอย่างเดียว ส่วนผมตรงกลางใช้เจลเซ็ตจับตั้งให้เป็น Spiky แหลมๆ ดูไปดูมามันลงตัวมากๆบอกเลย

ทรงผมสุดแนว

อีกหนึ่งทรงโมฮอก ที่ไม่ต้องให้ปลายแหลมลงมาถึงท้ายทอย เล่นแค่แนวใบหูก็พอ จากนั้นใช้ปัตตาเลี่ยนไถผมให้เป็นเส้นกากบาทไคว้กันตรงตีนผมโมฮอกพอดี จากนั้นไถผมที่เหลือให้ดูมีมิติ แค่นี้คูลเกินบรรยายแล้ว ซึ่งทรงนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าจะช่วยเสริมลุคให้คุณดูดีและน่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครอยากดูเท่จนสะดุดตาสาวๆล่ะก็ ทรงนี้ไม่มีผิดหวัง

ทรงผมสุดแนว

สำหรับคนที่มีผมหยิกกอดแบบผมนิโกรเลย แบบนี้ใช้จะทำเท่ไม่ได้ ไถผมเป็นรูปใบไม้ตามแนวโมฮอกไปเลยเป็นไง เท่ป๊ะล่ะ!! ทีนี้ใครที่มีผมหยิกแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลหรือน้อยใจที่ไม่สามารถทำผมเท่ๆ แบบหนุ่มๆ ที่มีผมตรงได้แล้ว เพราะทรงผมทรงนี้ ก็จะช่วยปรับลุคให้คุณดูดีใจใครๆ ก็ต้องอิจฉาเหมือนกัน

ทรงผมสุดแนว

ใครที่ชอบทรง spiky หัวแหลมมันแนวน้อยไป จัดลายชุดใหญ่ไปเลยดีกว่า ทั้งด้านข้าง ด้านหลัง ใครไม่มองตามแสดงว่าตาบอดแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่าพลาดเชียวนะหนุ่มๆ ใครอยากดูดี ดูเท่ จัดเต็มกับผมทรงนี้กันเลย

ทรงผมสุดแนว

จะทำสกินเฮดทั้งที โกนผมเฉยๆเดี๋ยวใครถามว่าไปบวชที่ไหนมา ไถลายไปเลยดีกว่า ลายซิกแซกเบาๆละกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทรงนี้จะทำให้คุณดูดีมาก รับรองว่าใครๆ ก็ต้องทักกับทรงผมที่หล่อเท่แปลกตาของคุณอย่างแน่นอน

ทรงผมสุดแนว

สกินเฮดเหมือนกัน แล้วทำลายพาดเฉียงแนวบนลงล่าง หรือล่างขึ้นบนก็ได้ บอกเลยเท่ที่สุด

ทรงผมสุดแนว

ขอสกินเฮดอีกทรง คือเล่นเส้นสายซิกแซกได้ไม่ธรรมดาจริงๆจนต้องจับเอามาอวดสักหน่อย แถวบ้านเรียกทรงแบบนี้ว่า ...มันไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ทรงผมสุดแนว

มาดูโมฮอกทรงนี้หน่อยผมตรงกลางไว้ยาวนิดนึงเซ็ตม้วนๆแบบปอมปาดัว ทำให้ดูไม่แรงมาก ส่วนด้านข้างจัดลายทั้งสองด้าน มองรวมๆแล้วหล่อทีเดียวบอกเลย

ทรงผมสุดแนว

มาดูทรงนี้บ้าง สำหรับโมฮอกด้านบนใช้โพเมดปาดจนเรียบกริบ ส่วนผมด้านข้างไถเป็นเส้นสี่เหลี่ยมโค้งๆตัดกันแบบมีมิติ บอกเลยเท่ที่สุด

ทรงผมสุดแนว

อยากเป็นผู้ชายสไตล์ Man Bun ก็ทำลวดลายได้นะ แบ่งผมออกเป็นทรงกะลาครอบไปเลย ไถด้านล่างออก ผมยาวด้านบนรวบมัดตึง ส่วนด้านล่างเล่นลายครึ่งวงกลมซ้อนกัน อร๊าย! แนวอะไรเบอร์นั้น

ทรงผมสุดแนว

มาถึงหนุ่มผมออกแนวนิโกรผมสั้นหยิกติดหัวกันบ้าง อยากแนวไม่ยากไถผมด้านล่างออกให้เกรียน จากนั้นเล่นลายซิกแซก แล้วโค้งเบามาที่ท้ายทอย เท่ไม่หยอกนะขอบอก

ทรงผมสุดแนว
 สำหรับรองทรงก็แนวได้นะขอบอก แค่จัดการไถผมด้านล่างให้บางลงหน่อยแล้วเล่นลายเป็นทิวคลื่นตั้งขึ้น ส่วนผมด้านบนไว้ยาวนิดนึงแล้วใช้เจลหวีเซตให้ตั้งขึ้น ทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง บอกเลยทรงนี้แนวได้ใจมากๆๆๆๆ

ทรงผมสุดแนว

ว๊าว!ทรงนี้ลายเด่นมาก เล่นเอาเต็มด้านหลังศีรษะเลย สำหรับวิธีการทำก็แค่ไถผมด้านข้างและล่างออก เหลือผมทำทรงโมฮอกไว้ไม่ยาวเท่าไรเซ็ตม้วนตั้งขึ้น ส่วนศีรษะที่เหลือด้านหลังก็จัดลายแฉกเหมือนดอกไม้ไปเลย สุดยอดมากๆ

ทรงผมสุดแนว

แนวสุดๆบอกเลยสำหรับทรงนี้ โมฮอกด้านบนใช้โพเมดเซ็ตหวีปาดเข้าหากันให้ดูเป็นเส้นใหญ่ๆหน่อย ส่วนผมด้านล่างไถแบ่งช่วงเล่นเส้นและความมีมิติของผม คือทรงนี้พูดได้คำเดียว....สุดยอด

ทรงผมสุดแนว

สำหรับหนุ่มผมหยักศกผมผมค่อนข้างกอดติดศีรษะ ไถด้านข้างออกเล็กน้อยด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้าน ไถเป็นเส้นโค้งตั้งแต่ขมับยาวมาถึงท้ายทอย เล่นลายด้านล่างนิดหน่อย แค่นี้ก็แนวที่สุดแล้ว

ทรงผมสุดแนว

เดือนหน้าก็จะเริ่มปิดเทอมกันแล้ว จัดทรงนี้ให้หนุ่มน้อยไปเลย แต่เด็กควรมีผมยาวสักหน่อยเพราะด้านบนที่เป็นโมฮอกอาจต้องดัดหยิกถ้าน้องเป็นเด็กผมตรงมาก่อน แต่ถ้าเป็นเด็กผมหยิกอยู่แล้วก็ดีเลย จากนั้นไถด้านข้างเป็นเส้นสายโค้งตามแนวโมฮอกด้านบนและเส้นเฉียง เชื่อเถอะทำออกมาเด็กจะแนวน่ารักที่สุด

แต่ละทรงแนวได้ตรงใจบ้างหรือเปล่า ยังไงก่อนทำเลือกร้านหน่อยนะ เพราะการไถเป็นลายแบบนี้ไม่ได้ทำเก่งและชำนาญกันทุกคน หากทำแบบงูๆปลาๆนอกจากไม่สวยแล้วยังเสียของ จนไม่อยากจะเดินออกนอกบ้านเลยนะทรงผมสุดแนวผู้ชายแบบเล่นลวดลาย


ทรงผมสุดแนว
ทรงผมสุดแนวทรงผมสุดแนว

ทรงผมสุดแนว

ทรงผมสุดแนว

ทรงผมสุดแนว

ทรงผมสุดแนว