วันจันทร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2560

DIY สครับปากจากน้ำผึ้ง ลดปัญหาปากแห้ง... ทาลิปสีอะไรก็เป๊ะ!

สาวๆ จ๋า... เคยมีปัญหาปากลอก ปากแห้ง ทาลิปสติกไม่สวยเหมือนกันหรือเปล่าคะ? ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ ก็แปลว่า เราคือเพื่อนกันค่ะ คนที่มีปัญหาปากลอกแห้ง เราจะทราบถึงความรู้สึกรำคาญใจเวลาปากแห้งเป็นแผ่น แล้วก็คันไม้คันมาอยากจะแกะออกสุดๆการแกะริมฝีปากที่แห้ง ส่งผลให้เกิดปัญหาปากแตกตามมาค่ะ ซึ่งไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหาที่ดี ส่วนบางคนพอรู้สึกว่าปากตัวเองแห้ง ก็ชอบเลียริมฝีปาก หารู้ไม่ว่าการเลียริมฝีปากนั้น ยิ่งทำให้ปากแห้งเข้าไปใหญ่
วิธีการแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งเป็นแผ่น มีหลายวิธีค่ะ ทั้งการทาลิปบาล์ม การทาวาสลีน ไปจนถึงการสครับปาก ซึ่งวันนี้ herb-health.com จะมาเสนอวิธีการทำสครับปากจากของในบ้านแบบง่ายๆ ให้ได้ลองนำไปทำตาม เพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งกันดูค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำตาลทราบแดง 2 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาวิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดที่เราเตรียมไว้ ผสมเข้าด้วยกัน


- คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- นำสครับน้ำตาลที่ได้ทาลงบนริมฝีปากที่แห้งแตก แล้วใช้นิ้วถูเบาๆ เพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้ว


- เมื่อสครับเรียบร้อยแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

แนะนำให้ทำวิธีนี้อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ วััน ซึ่งสาวๆ จะเห็นผลลัพท์ภายใน 2 สัปดาห์แน่นอนค่ะ ได้ทราบวิธีทำสครับดีๆ ไปแล้ว ใครที่กำลังเผชิญปัญหาปากแห้งแตกอยู่ ก็ลองนำไปใช้ดูกันนะคะ


เมื่อทำสครับแล้ว ก็อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับตัวเองด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เพราะการที่ริมฝีปากเราแห้ง หมายถึงอาการที่ผิวบริเวณริมฝีปากของเรานั้นขาดความชุ่มชื้น เพราะฉะนั้นถ้าหมั่นดื่มน้ำ และขยันดูแล ยังไงริมฝีปากสวยๆ ก็กลับคืนมาแน่นอนค่าาา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.fabhow.com/how-to-get-rid-of-chapped-lips-fast.html
Disqus Comments