วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตร 'สมูทตี้บีทรูท' เพื่อสุขภาพดี ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย

คอเลสเตอรอลในเลือดสูง เป็นปัญหาสุขภาพที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเราเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ ซึ่งสาเหตุของการสะสมของคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดนั้น มาจากอาหารต่างๆ ที่เรารับประทานเข้าไป ซึ่งส่วนใหญ่ก็าจากอาหารประเภทที่เป็นอาหารไขมันสูง ประเภทอาหาร Fast Food รวมถึงขนมหวานต่างๆ

อาหารเหล่านี้เมื่อกินเข้าไป ก็จะแปลงน้ำตาลไปเป็นไขมัน ซึ่งไขมันก็จะไปเกาะสะสมตามเส้นเลือด พอนานวันเข้าไขมัน หรือคอเลสเตอรอลพวกนี้ยิ่งสะสมก็ยิ่งทำให้เกิดโรค ไม่ว่าจะเป็นหลอดเลือดตีบ หรือแม้กระทั่งภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจค่ะ


แต่พูดแบบนี้ไม่ได้แปลว่าคนที่อ้วนจะมีคอเลสเตอรอลสูงในร่างกายเพียงอย่างเดียวนะคะ คนที่หุ่นดี หุ่นผอม แต่นิยมบริโภคของหวาน อาหารมันๆ ก็สามารถเกิดคอเลสเตอรอลสะสมในร่างกายได้เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ herb-health.com เลยมีสูตรเครื่องดื่มช่วยลดคอเลสเตอรอลอย่าง "สมูทตี้บีทรูท" มาฝากค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม
- บีทรูทหั่นชิ้น 1 ถ้วย
- ผักโขม 3/4
- ชาเขียว (แบบชงแล้วนำไปแช่เย็น) 1 ถ้วย
- แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล
- ส้ม 1 ผล
- ขิง 1 ชิ้นเล็ก
- ผงเมล็ดแฟลกส์ 1 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ
- หั่นผักโขม 3/4 ถ้วย ใส่ลงในเครื่องปั่น


- หั่นบีทรูทเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ตามลงไป


- นำชาเขียวเย็นที่เตรียมไว้ใส่ตาม


- ปั่นส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน


- ต่อมาให้ใส่ขิงชิ้นเล็กๆ ตามลงไป


- เพิ่มแอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ลงในเครื่องปั่น


- ตามมาด้วยเนื้อส้ม


- ใส่ผงเมล็ดแฟลกส์ตามลงไป


- ใส่น้ำผึ้ง


- สุดท้ายตามด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่เตรียมไว้


- ปั่นส่วผสมนี้อีกครั้ง จนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวดื่มเครื่องดื่มนี้วันละ 2 ครั้งค่ะ ถ้าหากเหลือเราสามารถเก็บเครื่องดื่มเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 2-3 วันสมูทตี้เพื่อสุขภาพแก้ว อาจจะส่วนผสมเยอะไปหน่อย แต่ถ้าได้ลองทำมาดื่มแล้ว รับรองว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ ใครที่ไม่อยากมีคอเลสเอตรอลสะสมในร่างกายล่ะก็ อย่าลืมนำไปทำดื่มกันในวันหยุดนะจ้ะสาวๆ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.top10homeremedies.com/diy-homemade/diy-healthy-juices-smoothies-lowering-cholesterol.html/2
Disqus Comments