วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตรเครื่องดื่ม 'สมูทตี้ลดน้ำหนัก' หอมอร่อย ดื่มบ่อยๆ ไม่มีอ้วน!

สาวๆ หลายคนในยุคนี้คำว่าเวลาว่างไม่ค่อยมีกันสักเท่าไหร่ วันๆ เรามัวแต่ทำงานไม่มีเวลามาดูแลตัวเอง จนตอนนี้น้ำหนักเพิ่มพุ่งพรวดไปแล้ว 10 กิโล! อื้อหือ... อึดอัดเวอร์วัง เสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนไซส์ แถมหุ่นสวยๆ ของเราก็เผละ ไม่เป๊ะเหมือนแต่ก่อน

ถึงเวลาที่เราต้องลดน้ำหนักกันอย่างจริงจังซะทีแล้วค่ะ ขืนปล่อยให้น้ำหนักยิ่งเพิ่ม หุ่นที่เคยดีอาจจะกู่ไม่กลับ แถมผิวสวยๆ ก็มีรอยแตกปรากฎให้เห็นชัดขึ้นอีก โดยการลดน้ำหนักก็มีหลายวิธีให้สาวๆ ได้ทำกันดู แต่วิธีที่ดีที่สุดเราแนะนำให้ใช้วิธีที่ดีต่อสุขภาพของเรา นั่นก็คือ การออกกำลังกาย รวมถึงการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์herb-health.com ขอเอาใจสาวๆ ที่มีแผนอยากลดน้ำหนัก หรือคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ แล้วมองหาตัวช่วยดีๆ วันนี้เลยขอเสนอสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังช่วยทวงคืนหุ่นสวยๆ ให้เราอีกด้วย จะมีวิธีทำยังไง ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลยจ้าาาา


สิ่งที่ต้องเตรียม- โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ
- ใบผักโขม 1 กำมือ
- แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล
- สับปะรด
- แตงกวา
- เมล็ดเฟล็กซ์บดละเอียด (หากไม่มีเมล็ดเฟล็กซ์สามารถใช้เมล็ดเจียแทนได้)
- พาสลี่ย์
- น้ำแข็งก้อน

วิธีทำ
เตรียมวัตถุดิบเรียบร้อย ครบถ้วนแล้ว เรามาเริ่มดูวิธีทำกันค่ะ
- เทโยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำประมาณ 1/2 ถ้วย ลงในเครื่องปั่น


- ตามด้วยใบผักโขม 1 กำมือ


- ใส่สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วย


- หั่นแอปเปิ้ลเขียว 1 ผลเป็นชิ้นๆ โดยนำเมล็ดออกแล้วใส่ลงในเครื่องปั่นตามลงไป


- เติมแตงกวาหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ผลลงไป


- นำเมล็ดเฟล็กซ์บดละเอียดใส่ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ


- ใส่ใบพาสลีย์ลงไปเล็กน้อย


- ปั่นส่วนผสมเป็นเวลาประมาณ 1 นาที


- จากนั้นให้ใส่น้ำแข็งก้อนลงไปเล็กน้อยค่ะ


- ปั่นเครื่องดื่มอีกครั้ง ให้น้ำแข็งละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แค่นี้เครื่องดื่มสมูทตี้ลดน้ำหนักก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าาาาวิธีการง้ายง่าย แต่วัตถุดิบเยอะมากกกกกก.... สาวๆ เห็นแล้วก็อย่าเพิ่งขึ้เกียจ ถอดใจกันไปก่อนนะคะ เพราะส่วนประกอบที่เรานำมาทำสมูทตี้แก้วนี้นั้น ล้วนอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยม

แอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องลดน้ำหนักอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง พร้อมกับสารโฟลิฟีนอล ส่วนแตงกวาจะช่วยให้เราอิ่มท้องแบบไม่ต้องห่วงเรื่องไขมัน หรือแคลลอรี่เมล็ดเฟล็กซ์ เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ทำให้รู้สึกอิ่ม ทั้งยังดีต่อระบบทาง
เดินอาหารในร่างกายของเรา ในขณะที่โยเกิร์ตที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น พร้อมช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย และส่วนประกอบเล็กๆ อย่างใบพาสลีย์ที่นอกจากจะให้กลิ่นหอม เพิ่มรสชาติของเครื่องดื่มแล้ว ยังช่วยขจัดไขมันส่วนเกินได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ? ได้เห็นสรรพคุณของส่วนประกอบไปแล้ว เชื่อหรือยังว่าสูตรนี้ดีงามขนาดไหน เมื่อทราบสิ่งดีๆ กันแล้ว ก็อย่าลืมนำไปทำตามนะคะ คราวนี้แหละรับรองว่าหุ่นเป๊ะ ไม่เผละในเร็ววันแน่นอน!!!Tip : ผักโขมอาจไม่เหมาะกับสาวที่ลดน้ำหนักด้วยวิธีการคุมอาหาร หรือคนที่ใช้วิธีการลดด้วยการมุ่งเน้นกินอาหารไขมันต่ำ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.top10homeremedies.com/diy-homemade/diy-delicious-weight-loss-smoothie.html
Disqus Comments