เรื่องใหม่

'แอปเปิ้ล' สุดยอดผลไม้รสอร่อย กินบ่อยๆ ช่วยลดคราบฟันเหลือง

ปัญหาฟันเหลือง เป็นปัญหาที่ทำให้ความมั่นใจของเราลดลง จะส่งยิ้มสักทีก็ต้องคิดก่อนค่ะ ไมกล้ายิ้มกว้างแบบเห็นฟัน เพราะกลัวคนที่เรายิ้มให้เห็นว่าเราฟันเหลืองได้... ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ล่ะก็ บอกเลยค่ะว่าไม่ควรปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด
ลดคราบฟันเหลือง
ลดคราบฟันเหลือง

อย่าให้ความมั่นใจถูกขโมยไป ทำให้เราไม่เป็นตัวเอง! ใครที่กำลังหาวิธีแก้ปัญหาฟันเหลืองอยู่ วันนี้ เรามีมาฝากเช่นเคยค่ะ ซึ่งก็เป็นวิธีง่ายๆ สามารถใช้สิ่งใกล้ตัวเราได้ โดยไปต้องไปหาหมอฟันให้ทำวีเนียร์

โดยวิธีที่เราอยากนำเสนอในบทความนี้ เป็นการการใช้ผลไม้อย่าง 'แอปเปิ้ล' มาแก้ปัญหาฟันเหลือง ส่วนลำดับขั้นตอนจะเป็นแบบไหน ทำอย่างไรนั้น ตาม herb-health.com มาดูทางนี้เลยค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียมลดคราบฟันเหลือง
- แอปเปิ้ล 1 ผล

ลดคราบฟันเหลือง
ลดคราบฟันเหลือง

วิธีทำลดคราบฟันเหลือง
- รับประทานแอปเปิ้ลตามปกติเลยค่ะ โดยแนะนำให้รับประทานวันละ 1-2 ลูก
- เคี้ยวเนื้อแอปเปิ้ลให้ละเอียด เพื่อให้ความเป็นกรด และความหยาบของเนื้อแอปเปิ้ล ช่วยขัดสีฟันที่เหลืองให้ขาวขึ้น

ลดคราบฟันเหลือง
ลดคราบฟันเหลือง

การรับประทานแปเปิ้ลนี้จะช่วยกำจัดคราบเหลือที่สะสมอยู่บนซี่ฟันของคุณ ให้ค่อยๆ จางไป แล้วปรับให้สีของฟันาวขึ้น ซึ่งนอกจากการรับประทานแอปเปิ้ล ที่จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้แล้ว ผักประเภทแครอทดิบ แตงกวา และบร็อคโคลี่ ยังช่วยปัญหาฟันเหลืองนี้ได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

ลดคราบฟันเหลือง
ลดคราบฟันเหลือง

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้อีกชนิด ที่กินแล้วอิ่มท้อง มีคุณค่าทางอาหารสูง แถมยังมีดีช่วยขัดสีฟัน ให้ดูขาวสะอาดได้ด้วย เพราะแบบนี้จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม แปอเปิ้ลจึงเป็นผลไม้ที่ครงใจหลายๆ คน และสำหรับใครที่เผชิญปัญหาฟันเหลืองอยู่ ก็ลองรับประทานแอปเปิ้ลบ่อยๆ ตามคำแนะนำของเราดูนะคะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.top10homeremedies.com/home-remedies/home-remedies-for-yellow-teeth.html/2