วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตรมาส์กจาก 'น้ำแตงกวา' ลดรอยคล้ำเสียจากแสงแดด คืนผิวขาวใสไม่หมอง!

เทรนด์ผิวแทนกำลังมาแรงในซีซั่นนี้ ยิ่งแดดจัดๆ ยิ่งตามเทรนด์ได้ไม่ยากเลยค่ะ ออกไปข้างนอกแปปเดียวเท่านั้นแหละ... อื้อหืออ งานผิวแทนมาเต็มแน่นอน แต่ผิวที่คล้ำลงจากแสงแดด อาจทำให้สาวๆ ไม่ค่อยแฮปปี้ เพราะถึงจะได้ตามเทรนด์สาวฮอตผิวแทน แต่ถ้าผิวแทนไม่เข้ากับเรา บอกเลยว่ายังไงก็ดับ

ลดรอยคล้ำเสียจากแสงแดดไม่อยากผิวหมองคล้ำเพราะแสงแดด ตามเรามาทางนี้เลยค่าาา วันนี้เรามีสูตร DIY ดีๆ มาจากอีกแล้ว เป็นสูตรธรรมชาติแสนง่าย หาวัตถุดิบได้ในครัวที่บ้าน อาจจะต้องอดทนกับเสียงคุณแม่บ่นกับของสดในครัวที่หายไป แต่ไม่เป็นไรค่ะเราค่อยซื้อคืนทีหลัง อิอิ

วันนี้ herb-health.com จะพาสาวๆ ไปค้นตู้เย็น มาทำมาส์กผิว ขจัดผิวหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด ซึ่งสูตรนี้ก็เป็นอีกสูตรที่ทำตามง่ายมาก ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เรามาดูวัตถดิบ และวิธีทำพร้อมกันลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียมลดรอยคล้ำเสียจากแสงแดด
- น้ำแตงกวา
- น้ำมะนาว
- น้ำกุหลาบวิธีทำ
- คั้นน้ำจากผลแตงกวา จากนั้น ตักน้ำแตงกวา 1 ช้อนโต๊ะใส่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้


- เติมน้ำมะนาวสดลงไป 2 ช้อนชา


- ใส่น้ำกุหลาบ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันทาส่วนผสมที่ได้ลงบนผิวของเราได้เลยค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นก็ล้างออก ทำเช่นนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าไม่นาน ผิวของคุณจะเนียนใส ไร้ความหมองคล้ำจากแสงแดดแน่นอนสาวคนไหนที่กำลัมีปัญหาอย่างแรง กับความหมองคล้ำเนื่องจากต้องออกไปตากแดด ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ลองนำวิธีนี้ไปองทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.top10homeremedies.com/diy-homemade/diy-anti-tan-beauty-masks-for-suntanned-skin.html/2Disqus Comments