วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตรเครื่องดื่ แก้ไอ หายไว สบายคอแบบไม่ต้องกินยา

อาการไอ เป็นเรื่องปกติที่เราต้องเจอเวลาเรามีไข้ ไม่สบาย อาการนี้ก็จะพ่วงตามมาด้วย แล้วเวลาไอบ่อยๆ หลายคนก็รู้สึกไม่สบายลำคอ แถมยังส่งเสียงไอรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งใครต้องไปทำงาน ก็ต้องรีบหายาอมบรรเทาอาการอมวนไปทั้งวันจนลิ้นแตกกันไปข้างหนึ่ง

แก้ไอ


ไอบ่อยไอนาน จนถึงขั้นไอเรื้อรัง ขนาดไม่มีไข้แล้วก็ยังไออยู่ แต่ก็ไม่อยากพึ่งยากันใช่ไหมคะ? วันนี้เราเลยมีสูตรเครื่องดื่มสมุนไพร ที่จะ่วยบรรเทาอาการไอให้หายดีในเร็ววัน แบบไม่ต้องกินยาแก้ไอเลยค่ะ ส่วนวิธีทำจะยากง่ายแค่ไหน ตาม herb-health.com มาดูไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม
- ขิง 4-5 ชิ้น
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1/2 ผล
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย


แก้ไอ


วิธีทำ
- นำน้ำเปล่าไปต้มพร้อมกับขิงที่เตรียมไว้

แก้ไอ

- ตั้งทิ้งไว้จนได้กลิ่นหอม หรือจนกว่าน้ำจะเดือด
- กรองน้ำขิงต้มเพื่อแยกเนื้อขิงออก ด้วยที่กรอง

แก้ไอ

- เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และบีน้ำมะนาวจากมะนาวครึ่งลูก งในน้ำขิง จากนัั้นผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ดื่มเครื่องดื่มนี้วันละ 3-4 ครั้ง เพื่อบรรเทาอาการไอ และอาการเจ็บคอ

แก้ไอ


เครื่องดื่มสมุนไพรง่ายๆ ที่สามารถหาวัตถุดิบได้ไม่ยาก แถมยังช่วยบรรเทาอาการได้อย่างดีแบบนี้ อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ โดยของจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองบริเวณลำคอ ต้านการอักเสบ พร้อมกับละลายเสมหะ ขับเสมหะออกมา

นอกจากนี้ความหวานจากธรรมชาติของน้ำผึ้งยังช่วยให้ชุ่มคอ และยังช่วยไปเคลือบบริเวณลำคอของเรา ทำให้รู้สึกเจ็บคอน้อยลงอีกด้วย

แก้ไอ


วิธีแก้ไอ แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ ใครที่มีอาการไอติดค้างมาจากการไม่สบายอยู่ ก็ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะ ส่วนใครที่ไอเรื้อรังนานเกินไปจนผิดปกติ จะอาศัยสูตรนี้อย่างเดียวไม่ได้นะจ้ะ ยังไงก็ต้องไปพบแพทย์ ตรวจร่างกายให้ดี เพราะอาการไอเฉยๆ บางทีอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคปอดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.fabhow.com/stop-coughing-fast-without-medicine.html
Disqus Comments