วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตร DIY 'ผลไม้ตระกูลเบอร์รี' เพื่อ ริมฝีปากอมชมพู ไม่คล้ำ ทาลิปสีอะไรก็เป๊ะ!

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราค่ะ เพราะผลไม้เหล่านี้เรียกว่าเป็นแหล่งของวิตามิน และสารอาหารอื่นๆ เพียบ ทั้งยังมีกลิ่นหอม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ได้รับประทานเมื่อไหร่เป็นอันวางมือไม่ลงทีเดียว จึงไม่แปลกใจว่าเพราะอะไรผลไม้ตระกูลเบอร์รีจึงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ ทั้งยังถูกนำมาแปรรูปเป็นปลิตภัณฑ์อื่นๆ มากมาย

ริมฝีปากอมชมพู

ประโยชน์ของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ไม่ได้มีแค่กับสุขภาพร่างกายของเราเท่านั้น ผลไม้เหล่านี้ยังดีต่อสุขภาพผิวของเรา ถึงขนาดมีสูตร DIY มาส์กต่างๆ จากผลไม้เหล่านี้ ซึ่งหนึ่งในประโยชน์ต่อผิว ก็คือสามารถช่วยให้ริมฝีปากที่มีสีหมองคล้ำ กลับมาอมชมพูอีกครั้ง

สำหรับเคล็ดลับการใช้ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ลดความหมองคล้ำของริมฝีปากสามารถทำได้ง่ายมากๆ ค่ะ โดยวิธีการ herb-health.com ได้สรรหามาให้สาวๆ ได้ลองทำตามกันที่นี้แล้วค่าาา


ริมฝีปากอมชมพูวิธีที่ 1ผสมน้ำราสเบอร์รีคั้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กับเนื้อว่านหางจระเข้และน้ำผึ้งเล็กน้อย ผสมส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาที่ริมฝีปาก แล้วขัดวนเบาๆ จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณสัก 10 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้ทำวิธีนี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าริมฝีปากที่เคยคล้ำจะหายไปตามที่ใจต้องการแน่นอน

ริมฝีปากอมชมพูวิธีที่ 2นำน้ำสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับปิโตรเลียมเจล (วาสลีน) 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วเก็บส่วนผสมนี้ไว้ใช้เป็นลิปบาล์มทาวันละ 2 ครั้งค่ะสองวิธีข้างต้น เป็นวิธีที่สาวๆ สามารถลองทำได้เองที่บ้าน ซึ่งสาวคนไหนที่กำลังกังวลกับปัญหาริมฝีปากคล้ำ ทาลิปสีอะไรก็ไม่สวยไม่เป๊ะเท่าที่ใจต้องการ ก็สามารถนำวิธีง่ายๆ ข้างต้น มาลองใช้กันดูได้ค่ะ นอกจากจะได้ริมฝีปากสีสวยกลับคืนมาแล้ว ยังได้ผลไม้อร่อยๆ เก็บไว้รับประทานด้วยนะ คุ้มเวอร์ !


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.top10homeremedies.com/home-remedies/home-remedies-dark-lips.html/2
Disqus Comments