วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

DIY โทนเนอร์สูตรธรรมชาติสำหรับ 'สาวผิวผสม' บำรุงผิวสวย คงความเป๊ะ!

ประเภทของผิวแต่ละแบบนั้น มักมีข้อบกพร่องที่แตกต่างกันออกไปค่ะ แต่มีผิวประเภทหนึ่งที่เรีกได้ว่า ใครที่มีผิวแบบนี้นับว่าคุณโชคดีที่สุด นั่นก็คือสาวผิวผสม ผิวไม่มันและก็ไม่แห้งเกินไป อยู่ในระดับกลางๆ ผิวประเภทนี้จะไม่ค่อยเจอปัญหาเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้แปลว่าผิวไม่ต้องการการดูแล

ความโชคดีของคุณจะหมดไป หากคุณสาวๆ ไม่ใส่ใจ คอยบำรุงผิวให้สะอาดหมดจด ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง รวมไปถึงการละเลยเรื่องการล้างเครื่องสำอาง ไปจนถึงการไม่หมั่นทาครีมบำรุงช่วยเติมอาหารผิว ข้อควรปฏิบัติเหล่านี้ หากสาวๆ ไม่ทำล่ะก็รับรองว่าในอนาคตอันใกล้ ผิวที่เคยสวยก้จะกลายเป็นผิวเสียได้ด้วยเหตุนี้ herb-health.com จะมาชวนสาวๆ ดูแลผิวสวยของคุณ ให้สววยเด้งยิ่งกว่าเดิม ด้วยสูตร DIY โทนเนอร์แบบธรรมชาติๆ ที่จะมาช่วยปกป้อง ดูแลผิวให้ห่างไกลจากทุกปัญหา และคงคามสมดุลย์ของผิวให้อยู่กับเราไม่นานแสนนาน ถ้าอยากรู้วิธีว่าทำยังไงล่ะก็ ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม
- แตงกวาขนาดกลาง 1 ผล
- เนื้อว่านหางจระเข้
- น้ำมันกุหลาบ 5 หยดวิธีทำ
- คั้นน้ำจากแตงกวา โดยแยกกากออกแล้วนำมาใส่ลงในเหยือกขนาดเล็ก


- นำเนื้อว่านหางจระเข้ผสมเข้ากับน้ำแตงกวาคั้นสด


- หยดน้ำมันกุหลาบลงไป 5 หยด


- คนผสมให้เข้ากัน


- เทใส่ลงในขวดสเปรย์ขนาดเล็ก พร้อมใช้บำรุงผิววิธีใช้
- ฉีดโทนเนอร์สูตรธรรมชาติลงบนผิวหน้าให้ทั่ว
- ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นโทนเนอร์สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 5-7 วันค่ะ สาวๆ สามารถทำเก็บไว้ใช้ได้ตลอดสัปดาห์ได้เลย

ส่วนผสมของโทนเนอร์จะเข้ามาช่วยบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเราคงความสุขภาพดี ไม่มันไม่แห้ง ยิ่งปกว่านั้น ว่านหางจระเข้จะช่วยป้องกันผิวจากแบคทีเรียต่างๆ ที่มากับฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกรอบตัว ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดสิวทราบวิธีดีๆ แบบนี้กันไปแล้ว ก็อย่าลืมลองไปทำตามกันนะคะ ผิวสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ จ้าาา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.top10homeremedies.com/diy-homemade/diy-skin-toner-healthy-glowing-skin.html/3

Disqus Comments