วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

DIY น้ำแข็งว่านหางจระเข้ วิธีแก้ผิวไหม้ หลังออกแดดจัด!

เทศกาลสงกรานต์ทั้งที ก็ต้องมีออกไปข้างนอกกันบ้างใช่ไหมคะ? บางคนอาจจะออกไปเล่นเฮฮาสุขสันต์ ส่วนบางคนก็ออกไปเที่ยวกับครอบครัว พบปะญาติพี่น้องมิตรสหาย ซึ่งสงกรานต์ปีนี้จะออกไปข้างนอกทีก็คิดหนักค่ะ เพราะว่าอากาศร้อน และแดดแรงมาก!แดดแรงขนาดนี้เห็นทีต้องเก็บตัวอยู่บ้าน แต่ก็มีหลายคนเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ซึ่งสิ่งที่ตามมาจากการออกไปเผชิญแสงแดด นั่นก็คือปัญหาผิวไหม้ ผิวเสีย เพราะอุณหภูมิและรังสี UV ที่ตกกระทบมาสู่โลกแบบไม่ปราณี เพราะแบบนี้เห็นทีต้องงัดวิธีเด็ดๆ มาสู้หน่อยแล้วล่ะค่ะ

วิธีเด็ดแก้ปัญหาแสบร้อนผิว เพราะผิวไหม้จากแสงแดดที่ herb-health.com มานำเสนอวันนี้ เป็นการทำก้อนน้ำแข็งว่านหางจระเข้แก้แสบร้อน ส่วนวิธีทำจะทำยังไง ต้องเตรียมอะไรบ้างเรามาดูทางนี้พร้อมกันเลยจ้าาา
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนื้อว่านหางจระเข้
- ถาดทำน้ำแข็งก้อน

วิธีทำ
- นำเนื้อว่านหางจระเข้ที่เราเตรียมไว้ ไปใส่ในถาดทำน้ำแข็ง จากนั้นให้ไปแช่ช่องฟรีซเหมือนเวลาเราทำน้ำแข็งปกติค่ะ
- แช่ไว้จนเนื้อว่านหางจระเข้แข็งเป็นก้อนน้ำแข็ง ก่อนจะแกะออกมาใส่ถุงพลาสติกแช่เก็บไว้ เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน
- ใช้ก่อนน้ำแข็งที่เราทำไว้ ทาบริเวณที่ผิวที่ไหม้จากแสงแดด วิธีนี้จะช่วยให้บรรเทาอาการแสบร้อนได้ดีทีเดียวค่ะว่านหางจระเข้นับว่าเป็นสมุนไพรไทย ที่มีคุณประโยชน์รอยด้านมากๆ โดยเฉพาะเรื่องผิว สาวคนไหนที่ต้องออกแดดหนักมาก แล้วกลับมาต้องเจอกับปัญหาผิวไหม้ก็ลองนำวิธีที่เราเสนอ ไปทำตามดูนะคะ หรือใครจะเตรียมน้ำแข็งว่านหางจระเข้เก็บไว้รอเลย ก็ไม่ว่ากันนะจ้ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://thedumbbelle.com/soothe-sunburn/


Disqus Comments