วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561

30 ทรงผมคนหน้าเหลี่ยม แก้ไขจุดด้อยให้กลายมาเป็นจุดเด่น

ทรงผมคนหน้าเหลี่ยม เหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเป็นสี่เหลี่ยม มีกรามขนาดใหญ่ โดยอาจจะมีคางแหลมแต่ทรงหน้าก็ยังเป็นโครงสร้างของกระดูกที่เป็นรูปเหลี่ยม ผู้หญิงที่มีรูปหน้าลักษณะนี้มักจะมองว่า "หน้าเหลี่ยม" เป็นจุดด้อยของตัวเอง โดยเฉพาะสาวโซนเอเชียที่มองว่าหน้าเหลี่ยมคือปัญหาของความสวยงาม แต่ผิดกับสาวๆ สาย ฝ. ฝั่งยุโรปที่มองว่าหน้าทรงนี้ดูเก๋ แปลกตา และไม่เหมือนใคร เราจึงได้เห็นเหล่านางแบบ ดารา และเซเลปต่างๆ แต่งหน้าพร้อมทำผมที่เน้นให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน ดังนั้นการที่มีรูปหน้าเหลี่ยมจึงไม่ใช่อุปสรรคความสวยงาม เพราะสามารถปรับเปลี่ยนให้ใบหน้าดูเด่นและเก๋ขึ้นได้ด้วยการแต่งหน้ากับการทำผมในสไตล์ที่เหมาะสมกับรูปหน้านั่นเอง

ทรงผมคนหน้าเหลี่ยมจะเน้นไปที่ทรงผมยาวและประบ่า เพื่อให้ผมด้านหน้าลงมาปกปิดช่วงกรามไว้ เป็นเทคนิคเล็กน้อยที่ช่วยลดกรอบหน้าลง พร้อมด้วยการดัดลอนใหญ่และย้อมสีผมโทนสว่าง เพื่อให้ใบหน้าดู Soft ลง ควรหลีกเลี่ยงผมสีเข้มเพราะจะยิ่งเข้าไปเน้นกรอบหน้าให้คมและดูเหลี่ยมมากกว่าเดิม ดังนั้นควรเลือกสีผมในโทนบลอนด์, น้ำตาลอ่อน, โรสโกลด์ และสีโทนอ่อนทั้งหมด เพื่อทำให้ใบหน้าสว่าง ลดความคมของหน้า และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย ส่วนการดัดลอนให้เน้นที่ลอนขนาดใหญ่เพื่อให้ดูเหมาะสมกับรูปหน้า การดัดลอนถี่หรือการปล่อยให้ผมตรงมากๆ อาจทำให้ทรงหน้าดูเหลี่ยมมากกว่าเดิมได้อีกด้วย แต่ถ้าชื่นชอบผมสั้นและคิดว่ามั่นใจ ก็สามารถตัดผมสั้นสไตล์ Pixie Cut ได้เช่นกัน

30 ทรงผมคนหน้าเหลี่ยม แก้ไขจุดด้อยให้กลายมาเป็นจุดเด่น


ทรงผมประบ่าดัดลอนใหญ่พร้อมย้อมสีแบบไฮไลท์ทองบนผมสีน้ำตาล ด้วยความที่ทรงผมและสีผมโดดเด่นมากจึงช่วยลบจุดด้อยของรูปหน้าได้ดี ส่วนของลอนผมด้านหน้าช่วยปิดช่วงกราม และทำให้ใบหน้า Soft ลงกว่าเดิม


คนรูปหน้าเหลี่ยมสามารถตัดผมหน้าม้าได้ เพียงแต่จะต้องสไลด์ผมทั้งศีรษะและดัดลอนเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับรูปหน้าทรงเหลี่ยม และไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าม้าที่อาจะพาให้รูปหน้าดูเหลี่ยมมากจนเกินไปอีกด้วย

ทรงผมคนหน้าเหลี่ยมของสาวทำงานส่วนใหญ่จะเป็นผมประบ่า เพราะผมหน้าจะปิดช่วงกรามได้เป็นอย่างดี สามารถทำหน้าม้าแบบปัดได้ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น

สำหรับสาวผมยาว ทรงผมคนหน้าเหลี่ยมที่ดีที่สุดคือการสไลด์ปลายผมให้แหลมและมีการทำไฮไลท์ผมด้วยโทนสีบลอนด์ เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูเบาลง

ดัดลอนใหญ่แล้วม้วนเกลียวให้ดูดี เพื่อให้เหมาะสมกับรูปหน้าเหลี่ยมและเพิ่มความสวยให้ ทรงผมคนหน้าเหลี่ยม สามารถทำออกงานกลางคืนหรือทำเพื่อไปทำงานตอนเช้าได้อย่างโดดเด่น

ตัวอย่างทรงผมคนหน้าเหลี่ยม
ทรงผมคนหน้าเหลี่ยมสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะผมยาวหรือประบ่า ดังนั้นผู้ที่มีรูปหน้าลักษณะนี้ไม่จำเป็นต้องอายที่จะทำทรงผมสวยๆ ออกจากบ้านและไม่ต้องกังวลเพราะมัวแต่เอาผมมาปกปิดส่วนกรามไว้ เพียงแค่นำไอเดียทรงผมเหล่านี้ไปประยุกต์ให้เข้ากับรูปหน้าของคุณ ก็จะได้สไตล์ใหม่ที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

Disqus Comments