วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เปิด 40 ไอเดีย บันเก็บผมทำง่าย สวยเร็ว ออกจากบ้านอย่างมั่นใจ

สำหรับสาวผมยาวมักจะมีความกังวลเกี่ยวกับผมเมื่อยามออกจากบ้านเสมอ เพราะผมที่ยาวเป็นอุปสรรคเรื่องความร้อน เหงื่อ และกลิ่นที่มากับความร้อนแทบจะทุกครั้ง ทำให้บางคนรู้สึกอึดอัดและหงุดหงิดมากเมื่อออกจากบ้าน แต่ครั้นจะให้ตัดผมสั้นก็อาจทำใจลำบาก เพราะการไว้ผมยาวแต่ละครั้งต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน อย่างน้อยผมยาวๆ ที่มีอยู่ก็ยังทำให้แต่งออกมาได้หลายทรง ออกงานก็สวยมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นการทำทรงผมบันที่คือการมัดรวบแล้วม้วนเก็บผมให้เรียบร้อย จึงกลายเป็นทางออกที่ดีที่สุดของสาวผมยาว ช่วยทั้งเรื่องเก็บผมไม่ให้เกะกะต้นคอ, ไม่ทำให้ร้อน, รู้สึกกระฉับกระเฉง และทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ทำให้สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมทำผมทรงบันกันเป็นจำนวนมาก พร้อมออกไอเดียทำให้บันสวยขึ้นในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาไอเดียการทำบันสวยและดูแปลกใหม่ วันนี้ herb-health มีมาฝากค่ะ

เปิด 40 ไอเดีย บันเก็บผมทำง่าย สวยเร็ว ออกจากบ้านอย่างมั่นใจ


ทรงบันต่ำ เว้นผมหน้าที่เป็นหน้าม้าเล็กๆ ทำให้บุคลิกของคุณดูเป็นสาวทำงาน มีความมั่นใจ ไม่ทำให้ผมหล่นลงมายุ่งเหยิง และทำให้คุณดูเป็นคนเนี้ยบมากขึ้นอีกด้วย


การทำทรงบันในวันหยุดสบายๆ ที่ออกไปเที่ยวอย่างมีความสุขและสวยได้ในเวลาเดียวกัน เน้นมัดเป็นบันสูงที่เพิ่มความน่าสนใจด้วยผ้าพันผมสีสันสดใส เท่านี้คุณก็จะดูเป็นสาวมั่นที่ไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนหรือกลิ่นให้เสียเซลฟ์เลยแม้แต่น้อย

เมื่อไปทำงานคุณควรทำบันต่ำแบบใช้ผมสองข้างมัดกัน แล้วเหน็บปลายซ่อนไว้ด้วยกิ๊บ เพื่อทำให้ผมดูเรียบร้อย รวบผมด้านบนให้ตึงเรียบ เท่านี้บุคลิกของคุณก็จะดูเป็นสาวทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ ผมบันก็เนี้ยบเรียบร้อยไม่ตกลงมาระหว่างวันอีกด้วย

เพิ่มความสวยงามและความสดใสให้กับบันด้วยผ้าพันผมที่มัดเพิ่มความเด่น เหมาะกับการทำบันในวันหยุดสบายๆ หรือวันนัดเดท นัดออกไปเที่ยวกับเพื่อน ไม่จำเป็นต้องรวบตึงมาก ปล่อยผมสบายๆ ดูยุ่งนิดๆ ก็ให้ความรู้สึกที่ดูเก๋เลยทีเดียว

มัดบันสูงด้านบน ปล่องผมหน้าลงมาเล็กน้อย แล้วมัดผ้าพันผมไว้ด้านหน้าแทน ก็จะให้ลุคที่ดูวินเทจนิดๆ แต่เก๋มาก เหมาะทำในวันหยุดหรือไปเที่ยว หรือถ้าจะทำเพื่อไปทำงานก็ควรเปลี่ยนจากผ้ามาเป็นโบว์แทน เพื่อให้ดูเป็นทางการมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างไอเดียบันเก็บผมทำง่าย สวยเร็ว
สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความเบาสบายแต่ไม่กล้าตัดผมตัวเองให้สั้นลง ทรงผมบันถือว่าเหมาะสมกับคุณมากที่สุด สามารถทำเพื่อไปทำงาน ไปเที่ยว หรือไปทำธุระต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เพียงแค่คุณเลือกทรงในแบบที่ต้องการมาแล้วจัดทรงให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ เท่านี้คุณก็สวยแบบเบาสบายได้ทันที แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง ก็ลองนำทั้ง 40 ไอเดียนี้ไปปรับใช้กับทรงผมของคุณดูสิคะ