วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

แบบทรงผมรองทรงสูง เปิดข้าง หล่อ เท่ สาวกรี๊ด


ทรงผม "รองทรงสูง" เชื่อว่าชายไทยทุกคนคงจะรู้จักเพราะในช่วงระหว่างวัยเรียนต้องเคยได้ทำทรงนี้แน่นอน เป็งทรงผมแบบแรกๆที่หนึจากทรงนักเรียนโดยทุกคนคงจะเคยสั่งกับช่างตัดผมว่า "รองทรงสูงเปิดข้าง" ทรงผมทรงนี้ผู้ชายวัยเรียนอายุ 15-18 ปีซึ่งอยู่ในช่วงมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือช่วงการเรียนปวช จะต้องได้ตัดทรงนี้บ่อยเพราะในวัยนี้คงจะไม่มีใครตัดทรงนักเรียนกันแล้ว
รองทรงสูงเปิดข้าง

รองทรงสูงเปิดข้าง ก็มีวิวัฒนาการพัฒนาจุดเด่นมาเรื่อยๆจนมาถึงในยุคปัจจุบันจะมีการเพิ่มลูกเล่นได้การใส่ลายเส้นให้กับทรงผมรองทรง โดยการใช้แบตเตอร์เลี่ยนกดไปที่เหนือหนูแล้ววาดให้เป็นเส้นโค้งหรือลายเส้นต่างตัวอย่างตามภาพด้านล่างนะ
แต่งลูกเล่นโดยการกรีดเส้นด้านข้าง

รองทรงสูงกับรองทรงต่ำต่างกันอย่างไร 
รองทรงคือการตัดผมรอบๆตีนผมตั้งแต่ขมัยข้างซ้ายลงไปจนถึงท้ายท้อยและขึ้นมายังขมับด้านขวา หากเป็นรองทรงต่ำจะตัดจากตีนผมเข้าไปยังกลางศรีษะประมาณ 5-8 เซินติมเมตร แต่ถ้าเป็นรองทรงสูงจะตัดเข้าไปลึกจนถึงกลางกะหม่อม

เปรียบเทียบระหว่างรองทรงสูงและรองทรงต่ำ

เดวิด เบ็คแฮม รองทรงสูง
เดวิด เบ็คแฮม รองทรงต่ำ

 เมื่อรู้จักแบบทรงผมรองทรงแบบต่างๆไปแล้วคราวนี้ก็ไปดูเทรนด์ทรงผมรองทรงสูงมาแรงประจำปีนี้
รองทรงสูงเปิดข้าง 
ลักษณะของรองทรงสูงเปิดข้างคือ จะตัดบริเวณเหนือหนูจนสั้นเกรียนกว่าส่วนอื่น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบให้ผมแทงหนูเคล็ดลับเวลาการสั่งช่างตัดผมก็คือ ถ้าเราต้องการให้รองทรงของเราไม่สั้นมากให้บอกเบอร์หวีไปด้วย เช่น รองทรงสูงเบอร์ 4 ช่างก็จะให้หวีเบอร์ 4 รองแบตเตอร์เลี่ยนก็จะทำให้รองทรงของเรายาวขึ้นตามขนาดหวี
Disqus Comments