เรื่องใหม่

สูตร DIY ใช้ 'เกลือ' แก้ร้อนในแบบง่ายๆ ช่วยแผลหายไว ไม่ต้องทนเจ็บ!

แผลร้อนในไม่มีใครไม่เคยเป็นค่ะ แต่ถึงแม้เราจะคุ้นเคยกับอาการเจ็บปวดของมันดี แต่ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ ถ้าอาการพวกนี้หายไปแบบรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องคอยมานั่งรำคาญ กินอะไรก็ไม่อร่อย อาหารเผ็ดนิดหน่อยก็แสบแผลร้อนในในปากที่กำลังเป็น

แต่ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปดูวิธีแก้ปัญหา เรามารู้จักกันก่อนดีกว่าว่าแผลร้อนในในปากนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง?

เกลือแก้ร้อนใน
แก้ร้อนใน
สาเหตุของการเกิดแผลร้อนในในปาก ส่วนใหญ่จะมาจากการที่เรากัดปาก ทำให้เนื้อเยื่อฉีกขาด และเป็นแผลในที่สุด นอกจากนี้อาจเกิดจากความเครียด และความไม่สมดุลของฮอร์โมน ช่วงที่สาวๆ กำลังจะเป็นประจำเดือนเองก็มีส่วนทำให้เป็นแผลร้อนในได้ค่ะ

รู้สาเหตุแล้วเรามาดูวิธีแก้ปัญหาร้อนในแบบง่ายๆ ด้วยเครื่องปรุงที่มีอยู่ติดบ้านอย่าง 'เกลือ' กันดีกว่าค่ะ ส่วนขั้นตอนจะเป็นยังไงนั้น ตาม herb-health.com มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

เกลือแก้ร้อนใน


สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำอุ่น 1 แก้ว
- เกลือ 1 ช้อนชา


เกลือแก้ร้อนใน


วิธีทำ
- ใส่เกลือ 1 ช้อนชาลงไปในแก้วน้ำอุ่น

เกลือแก้ร้อนใน

- คนผสมให้เกลือละลายเข้ากันกับน้ำอุ่นในแก้ว

เกลือแก้ร้อนใน

- บ้วนปากด้วยน้ำเกลือที่ผสมเมื่อสักครู่ โดยพยายามให้น้ำเกลือเข้าถึงบริเวณที่เป็นแผลร้อนในค่ะ

ทำตามขั้นตอนข้างต้นซ้ำ 3 ครั้งต่อวัน สัก 2-3 วัน อาการเจ็บจากแผลร้อนในจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ โดยเกลือจะเข้าไปช่วยดึงของเหลวบริเวณแผล ทำให้แผลแห้งและหายเร็วขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยป้องกันแผลจากการติดเชื้อ พร้อมกับน้ำอุ่นที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ค่ะ

เกลือแก้ร้อนใน


วิธีง่ายๆ แค่เข้าครัว หยิบเกกลือมาผสมน้ำอุ่น เพียงแค่นี้อาการแผลร้อนในที่สร้างความรำคาญใจ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นได้ รู้แบบนีแล้วใครที่เป็นร้อนในอยู่ก็อย่าลืมลองนำไปทำตามนะคะ รับประกันว่าไม่มีอันตรายใดๆ แถมประหยัดเงิน ไม่ต้องไปซื้อยาด้วย ดี้ดีเนอะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.fabhow.com/how-to-get-rid-of-canker-sores.html