วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

สูตรเด็ด! DIY มาส์ก ขมิ้นบำรุงผิวหน้า ให้ขาวใส มองมุมไหนก็เพอร์เฟ็ค!

ผิวหน้าเนียนใส ไร้สิวสุดเพอร์เฟ็ค มองมุมไหนก็เป๊ะ เป็นอีกหนึ่งในความใฝ่ฝันของสาวๆ ทุกคน ดังนั้นผู้หญิงเราจึงคอยเฟนหาผลิตภัณฑ์มากมาย มาประโคมบำรุงผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าของเราสวยปิ๊งอยู่เสมอ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไปไม่ถึงฝันกันซักที เพราะยังมีรอยสิวรอยฝ้าหลงเหลืออยู่ให้ช้ำใจ

ขมิ้นบำรุงผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ลองมาหลายตัวแต่ก็ยังไม่สมใจ ถ้างั้นเราลองหันมาลองใช้ของจากธรรมชาติดูบ้าง ก็ไม่มีอะไรเสียหายว่าไหมคะ?

วันนี้ herb-health.com พาสาวๆ มาฮึดสู้ สานฝันเพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างที่ใจต้องการ กับ DIY สูตรมาส์กจากผงขมิ้น สมุนไพรชั้นดีที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลผิวมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยาย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูวิธีทำไปพร้อมๆ กันทางนี้เลยค่ะสิ่งที่ต้องเตรียม
- ผงขมิ้น 1-3 ช้อนชา
- กรีกโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 1 ช้อนชาวิธีทำ
- ใส่กรีกโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ ลงในถ้วยที่เตรียมไว้สำหรับผสมมาส์ก


- เติมน้ำผึ้งตามลงไป 1 ช้อนชา


- จากนั้นตามด้วยน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา


- และใส่ผงขมิ้นประมาณ 1-3 ช้อนชาเป็นลำดับสุดท้าย


- คนส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แค่นี้เราก็ได้มาส์กเพื่อผิวหน้าสุดเพอร์เฟ็คแล้วค่ะ
วิธีใช้
- ล้างหน้าของเราให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก จากนั้นใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้ง
- จากนั้นนำมาส์กหน้าขมิ้นที่ได้ ทาลงบนใหน้าให้ทั่ว โดยก่อนทามาส์กอย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะ
- ทิ้งมาส์กไว้บนผิวหน้าประมาณ 15 นาที
- เสร็จแล้วให้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่นพอดี
- มาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะทำให้คุณมีผิวหน้าเนียนใส ไร้สิว และริ้วรอยต่างๆ ค่ะส่วนผสมของมาส์กสูตรนี้ มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ เริ่มจากขมิ้น ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ต่อสู้กับความเสียหายบนผิวหน้าที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ พร้อมกับลบเลือนรอยสิว แผลเป็นต่างๆ ให้จางหายไปน้ำผึ้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกับต้านอาการอักเสบ สามารถรักษาแผลที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบขึ้น ในขณะที่น้ำมันมะพร้าวนอกจากจะเติมความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนกว่าวัย และกรดแลคติกที่มีในโยเกิร์ต ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทั้งยังปรับค่า PH ของผิวให้สมดุลอีกด้วย

สาวคนไหนอยากมีผิวหน้าใสปิ๊ง ไร้รอยดำ รอยแดง ไม่มีสิว หรือรอยคล้ำใต้ตาล่ะก็ จัดสุดนี้ไปแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบได้เลยค่ะ รับรองว่าจากผิวหน้าของเรา ที่มีแต่เพื่อนทักว่าดูหมองคล้ำ จะเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.top10homeremedies.com/diy-homemade/diy-turmeric-face-mask-for-acne-wrinkles-scars-dark-circles.html/2

Disqus Comments